Người làm trong ngành du lịch Hy Lạp bị bóc lột lao động?

VTV8-Chủ nhật, ngày 17/09/2017 11:04 GMT+7

VTV.vn - Một hiệp hội công đoàn cho ngành công nghiệp dịch vụ Hy Lạp đã điều tra các trường hợp bóc lột lao động trong ngành du lịch trên khắp đất nước Hy Lạp.

Đối với một số người, hiện đang là thời điểm đẹp nhất trong năm để đi nghỉ và thư giãn. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đang đổ về hòn đảo Santorini của Hy Lạp để tận hưởng vẻ đẹp tuyệt hảo của thiên đường du lịch này.

Tuy nhiên, đối với những người lao động trên đảo Santorini, đây lại là thời điểm vất vả nhất trong năm. Santorini là một lựa chọn phổ biến cho người lao động theo mùa đến từ Romania và Bulgaria. Trong 7 tháng, họ phải làm việc liên tục, không có một ngày nghỉ. Có rất nhiều người như vậy ở Santorini, họ phải làm việc mà không có bảo hiểm y tế. Vấn đề thuê nhà ở thực sự là một thách thức lớn.

Du lịch là ngành đóng góp chính cho nền kinh tế Hy Lạp với mục tiêu đón 30 triệu du khách vào năm 2017. Ngành du lịch Hy Lạp chắc chắn được hưởng lợi từ số khách đến kỷ lục nhưng các lao động thường là những người phải trả giá vì họ không có sự lựa chọn nào khác.

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng Nhân viên Hy Lạp đình công, nhiều điểm du lịch nổi tiếng bị đóng cửa Nhân viên Hy Lạp đình công, nhiều điểm du lịch nổi tiếng bị đóng cửa Du lịch của Hy Lạp sụt giảm do khủng hoảng nợ Du lịch của Hy Lạp sụt giảm do khủng hoảng nợ

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước