Người Mỹ háo hức chào đón năm mới 2016

Trần Hà (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 11:28 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn ít phút nữa, quả cầu pha lê sẽ rơi trên quảng trường Thời đại của New York (Mỹ) báo hiệu một năm mới bắt đầu.

Không khí chuẩn bị năm mới của người dân Mỹ cũng như các biện pháp an ninh đang được triển khai nhằm đối phó với nguy cơ khủng bố sẽ được phóng viên Trần Hà, người đang có mặt tại New York, Mỹ thông tin chi tiết.

Xin chào chị Trần Hà, chúng tôi rất muốn biết không khí tại quảng trường Thời đại hiện nay ra sao?

PV Trần Hà: Chỉ còn một lúc nữa, New York sẽ bước sang năm mới. Quả cầu pha lê truyền thống sẽ từ từ hạ xuống cộng với khoảng 1 tấn giấy màu sẽ tung bay trong không gian. Đó chính là khoảnh khắc mà khoảng 1 triệu người đang có mặt ở quảng trường thời đại Thời đại mong chờ nhất. Nhiều người có mặt ở đây cho biết là họ đến đây từ sáng sớm, chỉ mong có đc một chỗ đứng ở hàng đầu. Họ mang cả chăn bông và các đồ dùng cá nhân khác. Nhiệt độ ngoài trời lúc này khoảng 8 độ. So với hàng năm, nhiệt độ năm nay khá ấm áp. Điều này khiến cho không khí ở đây càng trở nên cuồng nhiệt hơn bao giờ hết.

Vậy tình hình An ninh tại New York đang được thắt chặt như thế nào?

PV Trần Hà: Có thể nói, chưa bao giờ New York, Times Square lại phải huy động đông cảnh sát để phục vụ năm mới đến như vậy. Cảm giác của người dân cũng như của chúng tôi tại đây là thấy an toàn khi xung quanh đầy cảnh sát. Ước tính có khoảng 6000 cảnh sát đã được huy động tại đây. Đội chống khủng bố, rà phá bom mìn, chó ngửi bom, trực thăng đều được huy động một cách cao nhất. Hiện cảnh sát New York cho biết, không có mối đe doạ nào tới sự kiện trọng đại này. Thị trưởng thành phố cho biết, New York đang trong tình trạng thắt chặt an ninh ở mức cao nhất. Mọi lực lượng đều dồn sức cho sự kiện trọng đại đêm nay. Tôi cũng tin rằng, người New York sẽ đón một bữa tiệc năm mới đầy màu sắc, tưng bừng trong hạnh phúc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước