Người Ukraine mong ước hòa bình trong năm mới

Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 11:41 GMT+7

Ảnh minh họa

Nhiều người dân Ukraine mang trong mình những ước vọng về một cuộc sống ổn định, không còn chiến tranh.

Trong không khí Giáng sinh và đón mừng năm mới khắp mọi nơi, tại những khu vực bất ổn như miền Đông Ukraine, nhiều người đã phải trải qua một Giáng sinh xa nhà để tránh những cuộc xung đột ở khu vực này. Họ cũng mang trong mình những ước vọng về một cuộc sống ổn định, không còn chiến tranh.

Hơn 150 trẻ em từ các gia đình người Ukraine đang tị nạn tại Nga đón Giáng sinh cũng có cây thông Noel và những đồ trang trí. Đây là kết quả của sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương và sự đóng góp của người dân nơi đây.

Cô Yana là một người dân đến từ thành phố Luhansk, nơi cuộc xung đột đã diễn ra suốt nhiều tháng qua, chính vì vậy, mong ước của cô là hòa bình được thiết lập lại ở khu vực này càng sớm càng tốt. Cô Yana, người dân tại Lugansk cho biết: “Tôi mong vấn đề của Ukranie sẽ sớm được giải quyết để chiến tranh không còn tồn tại. Tôi hy vọng nó sẽ sớm kết thúc”.

Còn tại phía Đông thành phố Donetsk, người dân cũng đón Giáng sinh bằng việc dựng một cây thông giữa trung tâm thành phố và tặng quà cho trẻ em tại một trường mẫu giáo. Tất cả những gói quà này được mang đến từ đoàn xe cứu trợ nhân đạo của Nga đi vào Ukraine hôm thứ Năm vừa qua.

Ông Vitaliy Popov, người dân Donetsk nói: “Với chúng tôi, năm 2014 không phải một năm may mắn. Chiến tranh, sự tàn phá, người già và trẻ em bị tổn thương. Trong năm 2015 tới, chúng tôi chờ đợi nền hòa bình được thiết lập lại từ cả phía chúng tôi và cả phía Ukraine”.

Nga và Chính phủ Ukraine đang tiếp tục tiến hành đàm phán nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước