Đàm phán hòa bình về Ukraine không đạt được thỏa thuận

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 25/12/2014 13:36 GMT+7

Đại diện các bên tham gia một cuộc họp ở Minsk. (Ảnh: AFP)

Phiên họp của Nhóm tiếp xúc Ukraine tại thành phố Minsk, Belarus đã kết thúc mà không đạt được tiến triển nào đáng chú ý.

Vòng đàm phán của Nhóm tiếp xúc về Ukraine tại Thủ đô Minsk, Belarus đã kết thúc ngày 24/12 mà các bên vẫn chưa thỏa thuận được chương trình nghị sự cũng như thời gian diễn ra vòng đàm phán tiếp theo.

Người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng Alexander Zakharchenko cho biết, cuộc đàm phán diễn ra phức tạp và phía trước vẫn còn các vòng đàm phán.

Tham gia vòng đàm phán có cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kuchma, đại diện toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Denis Pushilin và đại diện toàn quyền Cộng hòa Lugansk tự xưng Vladislav Dano cùng đại diện Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine và Đại sứ Liên bang Nga tại Ukraine.

Hai vòng đàm phán trước của nhóm tiếp xúc diễn ra vào tháng 9 đã giúp tiến triển đáng kể trong việc dàn xếp cuộc đối thoại giữa các bên xung đột tại Ukraine. Tuy vậy, đến nay các vòng đàm phán của nhóm tiếp xúc diễn ra ở Minsk vẫn không thu được kết quả nào nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt 8 tháng qua ở miền Đông Ukraine khiến hơn 4.700 người thiệt mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước