Nguồn cung vaccine COVID-19 cho châu Âu sẽ thấp hơn dự kiến

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/01/2021 18:38 GMT+7

Một trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 ở bang California (Mỹ). Ảnh: Báo Nhân dân

VTV.vn - Hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh) cảnh báo rằng nguồn cung cấp vaccine ngừa COVID-19 ban đầu cho châu Âu sẽ thấp hơn dự kiến.

Điều này đã làm dấy lên lo ngại mới về việc triển khai tiêm chủng, buộc một số quốc gia tại khu vực phải lên kế hoạch đối phó với tình huống số vaccine nhận được bị giảm mạnh.

Trong thông báo mới nhất, hãng dược phẩm Anh cho biết nếu vaccine được EU chấp thuận, khối lượng giao ban đầu sẽ thấp hơn dự kiến mặc dù việc khởi động giao hàng sẽ không bị trì hoãn.

Thông báo trên được đưa ra sau một thông báo khác tương tự hồi tuần trước của Pfizer, cho biết sẽ trì hoãn giao các lô vaccine trong tối đa một tháng do việc nâng cấp nhà máy chủ chốt của họ ở Bỉ.

Các nước EU cho rằng đây là một tin rất xấu. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel tuyên bố, EU sẽ buộc các công ty dược phẩm tôn trọng những hợp đồng đã ký về việc cung ứng vaccine phòng COVID-19.

Khối này tổng cộng đã đặt hàng mua hơn hai tỷ liều vaccine cho tổng dân số 450 triệu người.

Ấn Độ cấm xuất khẩu vaccine COVID-19 do lo thiếu nguồn cung trong nước Ấn Độ cấm xuất khẩu vaccine COVID-19 do lo thiếu nguồn cung trong nước

VTV.vn - Người đứng đầu Viện Huyết thanh của Ấn Độ cho biết nước này sẽ cấm xuất khẩu vaccine COVID-19 của Đại học Oxford-AstraZeneca trong vài tháng để tránh tình trạng hết hàng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước