Nguy cơ bùng phát xung đột tại miền Đông Ukraine

Anh Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 13/11/2014 20:14 GMT+7

Tình hình từ thực địa cho thấy, cả quân đội Ukraine lẫn lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine đều đang củng cố lực lượng.

Quân đội Ukraine đang được tái triển khai tại một số khu vực ở miền Đông nước này, nhằm chuẩn bị cho các cuộc tấn công có thể xảy ra. Thông tin này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak thông báo trong một cuộc họp ngày 12/11. Theo ông Poltorak, lực lượng ly khai miền Đông đã nhận được thêm tiếp viện, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn được ký hôm 5/9 vừa qua.

“Chúng tôi hiện đang tái bố trí lực lượng vũ trang nhằm có thể phản ứng trước những hành động không lường trước từ các tay súng đòi ly khai ở các khu vực không thuộc quyền kiểm soát của chúng tôi" - Ông Stephan Poltorak, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine nói.

Theo quân đội Ukraine, lực lượng đòi ly khai đang tăng cường sự hiện diện quanh thành phố Mariupol ở phía Đông Nam Ukraine và việc kiểm soát được thành phố này có thể mở ra cánh cửa xuống các khu vực ở miền Nam Ukraine.

Những động thái triển khai quân của cả quân đội Ukraine và lực lượng ly khai đang khiến cho lệnh ngừng bắn mong manh giữa hai bên có nguy cơ bị phá vỡ bất kỳ lúc nào và đẩy khu vực này vào cuộc xung đột đẫm máu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước