Ukraine củng cố lực lượng trước khả năng bị tấn công

Anh Tuấn (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 13/11/2014 06:00 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak. (Ảnh: AFP)

Quân đội Ukraine đang được tái triển khai tại một số khu vực ở miền Đông nước này, nhằm chuẩn bị cho các cuộc tấn công có thể xảy ra.

Động thái này tới trong bối cảnh những báo cáo gần đây của chính quyền Kiev cho rằng lực lượng li khai ở miền Đông Ukraine đang củng cố lực lượng.

Phát biểu tại một cuộc họp có sự tham dự của Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak cho biết lực lượng đòi li khai đã nhận được thêm tiếp viện, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn được ký hôm 5/9 vừa qua.

Ông Stepan Poltorak, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết: “Chúng tôi đã quan sát và biết được việc các nhóm khủng bố đang tăng cường lực lượng. Chúng tôi hiện đang tái bố trí lực lượng vũ trang nhằm có thể phản ứng trước những hành động không lường trước từ các tay súng đòi li khai ở các khu vực không thuộc quyền kiểm soát của chúng tôi”.

Theo quân đội Ukraine, lực lượng đòi li khai đang tăng cường sự hiện diện quanh thành phố Mariupol ở phía Đông Nam Ukraine, và việc kiểm soát được thành phố này có thể mở ra cánh cửa xuống các khu vực ở miền Nam Ukraine.

Trước đó, chính quyền Ukraine cáo buộc một đoàn lớn xe tăng và các thiết bị quân sự từ phía Nga đã tiến vào lãnh thổ Ukraine để tới khu vực do lực lượng li khai kiểm soát. Tuy nhiên, Moscow đã bác bỏ cáo buộc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước