Nguy cơ dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Indonesia

Thanh Ba (VTV8)-Chủ nhật, ngày 15/12/2019 06:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Theo các cơ quan chức năng Indonesia, hiện hàng nghìn con lợn có nguy cơ nhiễm virus tả lợn châu Phi tại quốc gia này.

Nhận định về tình hình trên được đưa ra sau khi đã có hơn 27.000 con lợn chết vì dịch tả lợn châu Phi ở Indonesia và dịch bệnh này đang lây lan nhanh chóng chỉ trong vòng 3 tháng trở lại đây. Quan chức ngành thú y và nông nghiệp Indonesia cho biết, tâm điểm dịch tả lợn châu Phi tại Indonesia là đảo Bắc Sumatra với trung bình mỗi ngày có từ 1.000 - 2.000 con lợn chết trong tổng số khoảng 1,2 triệu con đang được nuôi tại đây. 

Các chuyên gia cảnh báo, không thể coi thường dịch bệnh nguy hiểm đối với gia súc này khi virus tả lợn châu Phi đã hoành hành tại nhiều nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn cung thịt.


Số lợn rừng nhiễm virus tả lợn châu Phi ở Hàn Quốc tiếp tục tăng Số lợn rừng nhiễm virus tả lợn châu Phi ở Hàn Quốc tiếp tục tăng 1/4 số lợn trên toàn cầu có thể chết do tả lợn châu Phi 1/4 số lợn trên toàn cầu có thể chết do tả lợn châu Phi OIE: Không nước nào miễn nhiễm trước nguy cơ lây bệnh tả lợn châu Phi OIE: Không nước nào miễn nhiễm trước nguy cơ lây bệnh tả lợn châu Phi


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước