Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ người nhập cảnh vào Campuchia

Thạch Thông (Đưa tin từ thủ đô Phnom Penh, Campuchia)-Thứ hai, ngày 22/02/2021 20:31 GMT+7

Truyền thông Campuchia loan truyền hình ảnh một phụ nữ Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Campuchia. (Hình ảnh từ camera an ninh)

VTV.vn - Nếu như trong 2 ngày đầu, số lượng người nhiễm chủ yếu là người Trung Quốc thì đến ngày thứ ba đã phát hiện có 11 người Campuchia dương tính.

Tại Campuchia, số ca nhiễm COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần này đã tăng lên 78 người, phần lớn là người Trung Quốc. Diễn biến lây nhiễm dịch bệnh lần này khá phức tạp, liên quan tới việc kiểm soát các trường hợp nhập cảnh vào quốc gia này.

Trong tổng số 78 người bị nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Campuchia trong 3 ngày qua phần lớn là người Trung Quốc và nơi lây nhiễm xuất phát từ câu lạc bộ giải trí N8. Hiện chưa có xác nhận nào của cơ quan chức năng Campuchia xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố lây nhiễm ngày 20/2, chỉ biết rằng vài ngày trước đó có 4 phụ nữ người Trung Quốc đã bỏ trốn cách ly tại khách sạn Sokha, thủ đô Phnom Penh, trong đó có 2 người dương tính với COVID-19.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, trước khi xảy ra bùng phát dịch bệnh, có 1 phòng khám tư nhân đã điều trị một bệnh nhân COVID-19 và bác sĩ phòng khám này đã có tiếp xúc với nhiều y bác sĩ trong quân đội.

Theo đánh giá thì diễn biến lây nhiễm COVID-19 ở Campuchia lần này diễn biến khá phức tạp. Trong 2 ngày đầu, số lượng người nhiễm chủ yếu là người Trung Quốc thì đến ngày thứ ba đã phát hiện có 11 người Campuchia dương tính và số địa điểm và khu vực phải phong tỏa tăng lên gấp 2 lần so với ngày hôm qua.

Campuchia tiếp nhận lô vaccine đầu tiên của Trung Quốc Campuchia tiếp nhận lô vaccine đầu tiên của Trung Quốc

VTV.vn - Campuchia hôm qua đã nhận lô vaccine COVID-19 đầu tiên do Trung Quốc viện trợ với 600 nghìn liều, trong tổng số 1 triệu liều mà Trung Quốc cam kết viện trợ cho nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Campuchia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước