Nguy cơ tấn công khủng bố vào các địa điểm nhạy cảm tại châu Âu

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/03/2016 10:54 GMT+7

VTV.vn - Sau loạt vụ tấn công ở Bỉ, báo chí quốc tế tập trung phân tích một vấn đề đang rất gây lo ngại ở châu Âu đó là nguy cơ khủng bố có thể tấn công vào các địa điểm nhạy cảm.

Theo Cơ quan chống khủng bố của Liên minh châu Âu (EU), các nhà máy hạt nhân của Bỉ cùng với một số công trình quan trọng khác đang phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công mạng trong vòng 5 năm tới. Cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh an ninh tại Bỉ đang ở mức báo động sau loạt vụ tấn công khủng bố hôm 22/3. Báo chí Quốc tế đã có nhiều bài viết phân tích những khía cạnh xung quanh vấn đề an toàn hạt nhân của Bỉ.

"Bỉ lo ngại các nhà máy hạt nhân dễ bị tấn công" - nhan đề của bài viết trên tờ Thời báo New York. Tác giả bài báo cho rằng, nguy cơ tấn công các cơ sở hạt nhân đang đặc biệt quan ngại khi Brussels từng để xảy ra sai sót an ninh tại các cơ sở hạt nhân của mình, có một bộ máy tình báo yếu và một mạng lưới khủng bố ăn sâu bám rễ.

Thêm vào đó, tất cả 7 lò phản ứng hạt nhân tại Bỉ đều đã trên 30 năm tuổi. Tờ Nhật báo phố Wall trích một khảo sát của Mỹ cho biết, nếu xét trên khía cạnh an ninh mạng, độ an toàn các nhà máy hạt nhân tại Bỉ đang ở mức thấp, chỉ ngang với Trung Quốc, Iran và Triều Tiên.

Đánh bom ở Brussels: Bỉ đã phớt lờ cảnh báo từ Thổ Nhĩ Kỳ? Đánh bom ở Brussels: Bỉ đã phớt lờ cảnh báo từ Thổ Nhĩ Kỳ?

VTV.vn - Vụ đánh bom ở Brussels khiến 31 người chết và 270 người bị thương, đã có thể được ngăn chặn nếu giới chức tại Bỉ quan tâm một cách đúng mực hơn với cảnh báo từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước