Nhà ga số 2 sân bay Changi (Singapore) tạm ngừng hoạt động 18 tháng

PV-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 15:26 GMT+7

VTV.vn - Từ tháng 5, nhà ga số 2 của sân bay Changi tạm ngừng hoạt động 18 tháng trước ảnh hưởng của COVID-19 tới ngành hàng không.

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 đến ngành hàng không, nhà ga số 2 tại sân bay Changi sẽ tạm dừng hoạt động trong 18 tháng từ ngày 1 tháng 5.

Với việc tạm dừng của nhà ga số 2, các chuyến bay sẽ được phân bổ đến những nhà ga còn lại. Việc đình chỉ sẽ giúp Tập đoàn Changi Airport (CAG) và các đối tác tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc vệ sinh và duy trì cơ sở vật chất, đồng thời tối ưu các nguồn lực trong bối cảnh nhu cầu đi lại đang ở mức thấp trên toàn thế giới.

Thêm vào đó, kế hoạch mở rộng, nâng cấp công trình cho nhà ga số 2 có thể được rút ngắn và hoàn thành sớm hơn một năm so với dự kiến ban đầu vào năm 2024.

Sân bay Changi hiện cũng đang xem xét việc đóng cửa nhà ga số 4 nếu các hãng hàng không tạm ngưng hoặc điều chỉnh lịch trình bay. Những động thái này được thực hiện nhằm mục tiêu chuẩn bị tốt nhất cho sự trở lại của các ga tại sân bay ngay khi các hãng hàng không hoạt động bình thường sau dịch.

Từ tháng 2, các nút bấm thang máy tại sân bay Changi đã được phủ một lớp thuốc tự khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh cho du khách, nhân viên sân bay và người dân Singapore. Đặc biệt, dung dịch tự khử khuẩn có tên gọi "sdst" sẽ không mất tác dụng ngay cả khi người dùng bấm thang máy nhiều lần, nhờ vào các liên kết hóa học giúp chúng bám chặt vào các bề mặt ở cấp độ phân tử. Sdst có thể phun lên các bề mặt tiếp xúc giống như các chất khử trùng thông thường và an toàn khi sử dụng trực tiếp trên da.

Nhà ga số 2 sân bay Changi (Singapore) tạm ngừng hoạt động 18 tháng - Ảnh 1.

Chỉ số vi khuẩn được đo bằng máy lúc đầu là 4.415, sau khi sử dụng dung dịch khử khuẩn Sdst thì chỉ số giảm xuống còn 11. Nguồn ảnh: CAG

Sdst sở hữu cấu trúc như những chiếc kim có khả năng đâm vỡ lớp màng ngoài của virus, loại bỏ vi khuẩn và nấm, từ đó làm giảm khả năng lây nhiễm. Thêm vào đó, các nguyên tố liên kết của lớp khử khuẩn cho phép chúng bám chặt vào các bề mặt ở cấp độ phân tử. Ngay cả khi người dùng chạm vào nhiều lần, lớp phủ cũng sẽ không bị mất đi, nhờ vậy tác dụng của dung dịch này có thể kéo dài khoảng ba tháng.

Ngoài việc sử dụng sdst tại tất cả các nhà ga sân bay, quỹ Changi Foundation, một tổ chức từ thiện của Tập đoàn Changi Airport, cũng đã hỗ trợ tổng cộng 650 lít chất khử trùng cho 16 thị trấn trên khắp Singapore. Chỉ trong vòng hai tuần, khoảng 1,5 triệu nút bấm của 26.000 thang máy bên trong các căn hộ do chính phủ Singapore xây dựng (HDB) đã được phủ lớp sát khuẩn sdst.

Sdst được sản xuất tại Mỹ và đã được công nhận chất lượng bởi Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước