Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daini sẽ bị phá bỏ

My Bình (VTV8)-Thứ năm, ngày 01/08/2019 17:32 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 31/7, Tỉnh trưởng Fukushima cho biết đã chấp thuận quyết định phá bỏ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daini (Fukushima số 2).

Quyết định trên do Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) đưa ra trước đó. Theo quyết định, toàn bộ 10 lò phản ứng hạt nhân tại tỉnh Fukushima, trong đó có 6 lò phản ứng tại tổ hợp Fukushima số 2, sẽ được phá bỏ, nhưng quá trình này sẽ diễn ra trong hàng chục năm. Ước tính, công tác phá bỏ 4 lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy Fukushima số 2 sẽ mất khoảng 40 năm và tiêu tốn khoảng 280 tỷ Yen (2,6 tỷ USD). 

Trận động đất và sóng thần vào năm 2011 đã không gây ra thiệt hại nghiêm trọng về cấu trúc cho nhà máy số 2 nhưng tổ hợp Daini đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thảm họa này và tạm thời mất chức năng làm mát lò phản ứng.


Phát hiện vật nghi là nhiên liệu hạt nhân nóng chảy tại nhà máy Fukushima Phát hiện vật nghi là nhiên liệu hạt nhân nóng chảy tại nhà máy Fukushima

VTV.vn - Một số vật thể nghi là nhiên liệu hạt nhân nóng chảy vừa được phát hiện bên trong lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Nhật Bản.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước