Nhà Trắng công bố chiến lược an ninh mạng mới ưu tiên phòng thủ

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 21/09/2018 15:43 GMT+7

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 20/9, Nhà Trắng công bố chiến lược an ninh mạng mới, nêu rõ ưu tiên phòng thủ của chính phủ liên bang và cam kết tăng cường tấn công chống lại các tin tặc nước ngoài.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh giới chức tình báo Mỹ cho rằng có thể xảy ra một loạt vụ tấn công mạng trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, dự kiến diễn ra vào ngày 6/11 tới.

Phát biểu với báo giới, Cố vấn An ninh Nhà Trắng John Bolton tuyên bố chiến lược an ninh mạng toàn diện đầu tiên trong 15 năm qua đã có hiệu lực. Theo đó, chiến lược an ninh mới sẽ hướng dẫn các cơ quan liên bang cách tự bảo vệ những dữ liệu của mình cũng như của người dân Mỹ.

Chính sách mới cũng vạch ra một loạt đường hướng ưu tiên của Chính phủ Mỹ, trong đó có sự cần thiết phải phát triển chính sách Internet toàn cầu và lực lượng an ninh mạng tinh nhuệ trong nước.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã quyết định thay đổi chỉ thị PPD-20 thời Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama, vốn đưa ra tiến trình phê duyệt và nguyên tắc hoạt động của lực lượng an ninh mạng. Theo ông Bolton, việc thay đổi chỉ thị này là cần thiết nhằm phản ứng nhanh hơn đối với các cuộc tấn công mạng.

Tuy nhiên, ông Ari Schwartz, người đứng đầu lực lượng an ninh mạng trong Hội đồng An ninh quốc gia thời cựu Tổng thống Barack Obama, cho rằng, chính sách an ninh mạng mới này về cơ bản không khác nhiều so với chỉ thị PPD-20.

Singapore mời 'tin tặc' kiểm tra an ninh mạng Singapore mời "tin tặc" kiểm tra an ninh mạng

VTV.vn - Chính phủ Singapore sẽ chính thức khởi động chương trình mời các tin tặc trong và ngoài nước tham gia kiểm tra hệ thống an ninh mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước