Nhân chứng nói gì về vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris?

Hà Linh (Theo CNN)-Thứ ba, ngày 16/04/2019 12:06 GMT+7

Nhiều người dân đã tụ tập trước nhà thờ Đức Bà Paris để cầu nguyện và an ủi lẫn nhau. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Dưới đây là lời kể của một người dân Paris có mặt trước nhà thờ Đức Bà Paris khi đám cháy xảy ra.

Rất nhiều nhân chứng đã có mặt tại hiện trường khi đám cháy xuất hiện tại nhà thờ Đức Bà Paris. Trao đổi với CNN, Cathy Widawska - một người dân đã sống tại Paris 15 năm - cho biết cô đã phát hiện khói phát ra từ mái nhà thờ.

"Lúc đó, tôi vẫn chưa hình dung ra đám cháy lớn đến thế nào. Khoảng 15 - 20 phút sau, tôi và một số người khác đã nhìn thấy ngọn lửa bốc lên vô cùng dữ dội", Cathy kể lại, "Tôi đã chứng kiến ngọn tháp biểu tượng sụp đổ. Tất cả mọi người ở đó đều sợ hãi khi nhận ra tình hình đã nghiêm trọng đến mức nào".

Nói thêm về khoảnh khắc kinh hoàng này, Cathy cho biết cô đã lầm tưởng đây là một cuộc khủng bố: "Đây không chỉ là một nhà thờ bình thường, đây là một tượng đài, là niềm tự hào của người dân Paris. Điều này khiến chúng tôi không thể tin được. Trái tim tôi đã vỡ vụn khi nhìn nhà thờ sụp đổ".

"Rất nhiều người đã khóc. Bạn có thể nhìn thấy sự sợ hãi và tuyệt vọng trên gương mặt của những nhân chứng. Chúng tôi đều ở lại và cầu nguyện", cô kể thêm.

Hiện đám cháy đã nằm trong tầm kiểm soát và cấu trúc chính của nhà thờ cũng đã được an toàn. Tuy nhiên, nhiều công trình lớn tại nhà thờ Đức Bà Paris đã bị thiêu rụi.

Cả thế giới xót xa khi 'trái tim' của Paris bùng cháy Cả thế giới xót xa khi "trái tim" của Paris bùng cháy [CẬP NHẬT] Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn: 'Công trình kiến trúc đã cũ, dễ bắt lửa' [CẬP NHẬT] Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn: "Công trình kiến trúc đã cũ, dễ bắt lửa" [INFOGRAPHIC] Nhà thờ Đức Bà - Biểu tượng đầy tự hào của Paris [INFOGRAPHIC] Nhà thờ Đức Bà - Biểu tượng đầy tự hào của Paris

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước