Nhật Bản: 11 người thiệt mạng trong trận động đất 7,3 độ richter

Đức Cường (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 12:26 GMT+7

VTV.vn - Ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong trận động đất 7,3 độ richter xảy ra sáng 16/4 tại tỉnh Kumamoto thuộc đảo Kyushu, Tây Nam Nhật Bản.

Theo thống kê, trận động đất cũng làm cho khoảng 880 người bị thương. Con số này dự báo sẽ còn tăng lên khi có những cập nhật mới. Hiện đã có thêm nhiều ngôi nhà tại thành phố Kumamoto bị sụp đổ, hệ thống giao thông dẫn đến thành phố và các khu vực động đất bị tê liệt, các tuyến đường sắt, xe bus bị tạm ngừng họat động.

Do công tác cứu hộ ở Kumamoto hiện không đáp ứng kịp nhu cầu của người dân địa phương, nên chính quyền tỉnh Kumamoto yêu cầu Chính phủ tăng viện trợ gấp 3 lần lực lượng sẵn có. Chính phủ cho biết, trong vòng 2 ngày tới sẽ huy động 20.000 binh sĩ thuộc lực lượng phòng vệ làm nhiệm vụ hỗ trợ cứu nạn, bảo vệ người dân địa phương, khôi phục cơ sở hạ tầng cơ bản như điện, nước, giao thông.

Đài truyền hình NHK dẫn lời chuyên gia cho rằng, có thể trận động đất ở Kumamoto sẽ phản ứng dây chuyền và tác động đến các tầng địa chất khác, dẫn đến các trận động đất ở quy mô rộng hơn và không chỉ giới hạn ở Kumamoto.

Để cập nhật thêm thông tin liên quan đến vụ động đất này, mời quý vị theo dõi VIDEO trên!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước