Nhật Bản bước vào triều đại Lệnh Hòa

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/05/2019 20:06 GMT+7

VTV.vn - Thời kỳ mới với niên hiệu Lệnh Hòa, theo lời Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, là nơi mọi người sẽ đạt được ước mơ của mình, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Sáng 1/5, Hoàng thái tử Naruhito đã tiến hành nghi lễ đăng quang tại hoàng cung và chính thức trở thành thiên hoàng thứ 126 trong lịch sử Nhật Bản. Sự kiện này cũng khép lại 31 năm của thời kỳ Bình Thành và mở ra thời kỳ mới với niên hiệu Lệnh Hòa.

Buổi lễ đăng quang của Hoàng thái tử Naruhito diễn ra chính tại căn phòng đã chứng kiến nghi lễ thoái vị của vua cha Akihito. Hàng trăm người Nhật bản đã tập trung trước Cung điện Hoàng gia với hy vọng trở thành một phần của thời khắc lịch sử, khi các nghi lễ đăng quang diễn ra. Còn những người khác ghi dấu sự bắt đầu của triều đại mới với rượu sake, bánh ngọt và những cuộc trình diễn viết thư pháp niên hiệu mới.

Niên hiệu là một phần trong cuộc sống thường ngày của Nhật Bản, xuất hiện trên đồng xu, giấy phép lái xe và các văn bản. Cảm ơn Bình Thành, chào Lệnh Hòa là điều nhiều người muốn nói.

Hoàng Thái tử Naruhito lên ngôi Hoàng đế Nhật Bản với niên hiệu Reiwa Hoàng Thái tử Naruhito lên ngôi Hoàng đế Nhật Bản với niên hiệu Reiwa

VTV.vn - Sáng 1/5, Hoàng Thái tử Naruhito đã lên ngôi Hoàng đế ở Nhật Bản với niên hiệu Reiwa (Lệnh Hòa) tại một buổi lễ được tổ chức trang trọng ở Tokyo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước