Nhật Bản cải tổ nội các

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/08/2017 17:49 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 3/8, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã công bố cải tổ nội các. Thành phần nội các cải tổ gồm 19 thành viên, trong đó có 6 gương mặt mới và 2 nữ chính khách.

Đây được coi là nỗ lực của ông Abe nhằm khôi phục uy tín của chính phủ trong bối cảnh các cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy sự ủng hộ dành cho chính phủ đương nhiệm sụt giảm nghiêm trọng.

Các thay đổi được đánh giá đáng chú ý lần này là các vị trí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Nhiều vị trí chủ chốt được giữ nguyên, trong đó có Chánh văn phòng nội các Yosihide Suga, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Taro Aso nhằm bảo đảm sự ổn định cho việc triển khai các chính sách của chính phủ.

Giới quan sát nhận định đây là chủ ý của Thủ tướng Abe nhằm thành lập một nội các dày dặn kinh nghiệm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp tục triển khai chiến lược kinh tế Abenomics.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản từ chức Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản từ chức Nhật Bản - Hàn Quốc nối lại ngoại giao con thoi Nhật Bản - Hàn Quốc nối lại ngoại giao con thoi BOJ đánh giá lạc quan nhất về kinh tế Nhật Bản trong hơn 1 thập kỷ BOJ đánh giá lạc quan nhất về kinh tế Nhật Bản trong hơn 1 thập kỷ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước