Nhật Bản cải tổ nội các lớn nhất từ năm 2012

Đức Cường - Hồng Khang (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 11/09/2019 17:31 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 11/9, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã tiến hành cải tổ nội các, đáng chú ý là ông chỉ giữ nguyên 2 vị trí chủ chốt và thay thế hoặc thuyên chuyển 17 vị trí khác.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã giữ lại vị trí Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính của ông Taro Aso và vị trí Chánh Văn phòng Nội các của ông Yoshihide Suga. 17 vị trí còn lại trong nội các đều được luân chuyển hoặc đảm nhiệm bởi những gương mặt mới.

Đây là sự cải tổ nội các lớn nhất từng được thực hiện trong nhiệm kỳ của Thủ tướng Abe Shinzo. Phát biểu trong ngày 11/9, Thủ tướng Abe Shinzo nhấn mạnh, toàn thể nội các Nhật Bản sẽ nỗ lực thực hiện mục tiêu lớn nhất là sửa đổi hiến pháp, hướng đến việc công nhận vai trò của các lực lượng quân đội có nhiệm vụ bảo vệ đất nước.

Cải tổ nội các là hoạt động diễn ra thường xuyên trong nền chính trị Nhật Bản. Từ khi lên nắm quyền lãnh đạo vào năm 2012, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã bốn lần tiến hành cải tổ nội các. Theo các nhà phân tích, việc thay thế và bổ nhiệm mới hàng loạt vị trí Bộ trưởng sẽ giúp Chính phủ Nhật Bản xây dựng hình ảnh mới mẻ, hấp dẫn hơn trong mắt cử tri.


Nhật Bản cải tổ nội các Nhật Bản cải tổ nội các

VTV.vn - Ngày 3/9, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo thông báo sẽ cải tổ nội các và ban lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền vào ngày 11/9 tới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước