Nhật Bản cam kết hỗ trợ 1,5 tỷ USD cho Ukraine tái thiết

Thu Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 08:17 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Ukraine đã đánh giá cao sự hỗ trợ của Nhật Bản đối với Ukraine, đặc biệt là khoản viện trợ tài chính trị giá 1,5 tỷ USD mà Nhật Bản dành cho nước này.

Ngày 6/6, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tới thủ đô Kiev, bắt đầu chuyến thăm Ukraine. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Nhật Bản tới Ukraine trong lịch sử quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tại đây, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đánh giá cao sự hỗ trợ của Nhật Bản đối với Ukraine, đặc biệt là khoản viện trợ tài chính trị giá 1,5 tỷ USD mà Nhật Bản dành cho Ukraine.

"Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Nhật Bản đối với Ukraine. Cảm ơn ngài Thủ tướng vì sự đoàn kết, vì sự thống nhất của các nước G7. Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với chúng tôi" - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhấn mạnh.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, với tư cách là nước chủ tịch luân phiên của G7 trong năm tới, Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết: "Nhật Bản, với tư cách là chủ tịch G7 trong năm tới, sẽ tiếp tục đóng góp lớn hơn cho sự hợp tác của G7. Chuyến thăm của tôi tới Ukraine diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 chứng tỏ mong muốn mạnh mẽ đó của Nhật Bản".

Nhân dịp này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng tái khẳng định sự ủng hộ của Nhật Bản đối với một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước