Nhật Bản cảnh giác cao sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/09/2016 16:59 GMT+7

Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản tham gia cuộc diễn tập quân sự. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh, Nhật Bản đang đối mặt với những tình huống hết sức nghiêm trọng từ sự phát triển công nghệ hạt nhân của Triều Tiên.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị cho các quan chức cấp cao thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) thực thi đầy đủ đạo luật an ninh mới của nước này và trao cho họ toàn quyền giải quyết tình hình an ninh "chưa từng có tiền lệ" ở Đông Á.

Phát biểu với các quan chức cấp cao Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, ông Abe nhấn mạnh, Nhật Bản đang đối mặt với những tình huống hết sức nghiêm trọng từ sự phát triển công nghệ hạt nhân - tên lửa bị cấm của Triều Tiên, trong đó có vụ thử hạt nhân lần thứ 5 ngày 9/9, chỉ 8 tháng sau vụ thử lần thứ 4 hồi đầu năm nay.

Bên cạnh đó, ông Abe cũng ám chỉ tới các hoạt động đáng chú ý của Trung Quốc trên biển và trên không, nhấn mạnh thực tế có các tàu quân sự đang đi vào lãnh hải của Nhật Bản, trong khi máy bay không rõ nguồn gốc cũng đang xâm phạm không phận nước này.

Yonhap: Triều Tiên sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân mới Yonhap: Triều Tiên sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân mới Triều Tiên muốn được thừa nhận sở hữu vũ khí hạt nhân hợp pháp Triều Tiên muốn được thừa nhận sở hữu vũ khí hạt nhân hợp pháp Thế giới lên án Triều Tiên thử hạt nhân và chuẩn bị biện pháp trừng phạt Thế giới lên án Triều Tiên thử hạt nhân và chuẩn bị biện pháp trừng phạt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước