Mỹ xem xét đơn phương đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên

Như Thủy (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 20:44 GMT+7

(Ảnh minh họa: stocknewsusa)

VTV.vn - Đặc phái viên Mỹ ngày 11/9 thông báo, nước này có thể thực hiện các hành động đơn phương chống lại CHDCND Triều Tiên.

Dự kiến này được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 và cũng là vụ thử lớn nhất từ trước đến nay bất chấp lệnh trừng phạt của LHQ.

Mỹ xem xét đơn phương đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên - Ảnh 1.

Đặc phái viên Mỹ Sung Kim.

Phát biểu với báo chí tại thủ đô Tokyo sau cuộc gặp các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đặc phái viên Mỹ Sung Kim cho rằng, hành động của CHDCND Triều Tiên là sự khiêu khích và là mối đe dọa ngày càng tăng đối với hòa bình khu vực. Cùng với Hội đồng Bảo an LHQ, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ xem xét thực hiện các biện pháp đơn phương cũng như áp dụng những biện pháp hợp tác 3 bên để đối phó với chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Hàn Quốc - Trung Quốc nhất trí duy trì liên lạc về vấn đề Triều Tiên Hàn Quốc - Trung Quốc nhất trí duy trì liên lạc về vấn đề Triều Tiên Nhật Bản tăng cường chuyển thông tin về các vụ phóng tên lửa Triều Tiên Nhật Bản tăng cường chuyển thông tin về các vụ phóng tên lửa Triều Tiên Thế giới lên án Triều Tiên thử hạt nhân và chuẩn bị biện pháp trừng phạt Thế giới lên án Triều Tiên thử hạt nhân và chuẩn bị biện pháp trừng phạt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước