Nhật Bản chính thức thông qua các dự luật chống dịch

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/02/2021 07:00 GMT+7

VTV.vn - Quốc hội Nhật Bản hôm nay đã chính thức thông qua các dự luật quy định hình phạt đối với các tổ chức và cá nhân không tuân thủ biện pháp phòng chống dịch.

Dự luật sửa đổi Luật về các biện pháp đặc biệt để chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác sẽ cho phép chính quyền các địa phương thực hiện các biện pháp quyết liệt trong tình huống chưa cần ban bố tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnh.

Cụ thể, thống đốc các tỉnh, thành sẽ được phép yêu cầu các nhà hàng, quán bar rút ngắn thời gian hoạt động. Chủ nhà hàng, quán bar không hợp tác với chính quyền sẽ bị phạt tới 200.000 Yen (tương đương với 45 triệu VNĐ).

Trong khi đó, dự luật sửa đổi Luật về phòng chống các bệnh truyền nhiễm quy định phạt tiền tới hơn 100 triệu đồng đối với những bệnh nhân COVID-19 từ chối nhập viện và 65 triệu đồng đối với những người không tham gia các cuộc điều tra dịch tễ của các cơ quan y tế.

Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp đến ngày 7/3 Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp đến ngày 7/3

VTV.vn - Theo quyết định được Chính phủ Nhật Bản đưa ra trong ngày 2/2, tình trạng khẩn cấp sẽ được gia hạn thêm một tháng đến ngày 7/3 tại 10 tỉnh, thành phố của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nhật Bản

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước