Nhật Bản cho trẻ làm quen với công nghệ từ nhỏ

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/09/2018 19:05 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, trẻ em bắt đầu được làm quen với các kỹ năng kỹ thuật số ở bậc mẫu giáo. Trẻ em được làm quen với công nghệ, sử dụng và tương tác với các thiết bị số hóa.

Đây là cách để Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị các kỹ năng tốt nhất cho thế hệ trẻ có thể phát triển được trong tương lai công nghệ.

Trẻ em Nhật Bản được tiếp cận với số hóa từ lúc còn nhỏ. Trường Coby là 1 trong gần 400 trường mẫu giáo tại Nhật Bản sử dụng các ứng dụng được thiết kế giành riêng cho trẻ em có tên là Kits trên các thiết bị thông minh.

Chính phủ Nhật Bản gần đây đã tăng cường chính sách quốc gia về giáo dục công nghệ. Trường học này là một ví dụ về cách tiếp cận với kỹ thuật số từ nhỏ để chuẩn bị cho tương lai thời đại Internet. Cứ 2 hoặc 3 trẻ sẽ được dùng chung 1 chiếc iPad, vì vậy, trẻ sẽ được học cách phối hợp hướng tới mục tiêu chung.

Nhà thiết kế ứng dụng Kits đã tạo ra phần mềm khiến những tiết học luôn vui vẻ với thời gian học được giới hạn. Chương trình Kits hạn chế thời gian dùng iPad trong 15 phút và 1 năm học chỉ học 30 tiết.

Ông Yuhei Yamauchi, giáo sư nghiên cứu thông tin tại Đại học Tokyo và cố vấn cho chương trình Kits, tin rằng trẻ em 5 tuổi có thể bắt đầu làm quen với số hóa.

Với việc dân số Nhật ngày một ít dần, mọi người có thể làm việc đến 80 tuổi. Vì vậy, chuyển đổi công việc và trang bị những kỹ năng số ngày càng cấp thiết hơn bao giờ hết. Cho trẻ làm quen với những công nghệ số từ nhỏ là điều mà nhiều trường mẫu giáo tại Nhật Bản đang hướng tới.

Người Nhật Bản áp dụng công nghệ cao trong việc trẻ hoá Người Nhật Bản áp dụng công nghệ cao trong việc trẻ hoá

VTV.vn - Nhắc đến Nhật Bản, người nghe thường nghĩ đến những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất thế giới giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng cường tuổi thọ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước