Nhật Bản đóng cửa công viên vì... muỗi

Quốc Dũng-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 19:14 GMT+7

Ảnh minh họa

Ngày 4/9, chính quyền thành phố Tokyo (Nhật Bản) đã cho đóng cửa phần lớn khu vực trong công viên Yoyogi, một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng của thành phố này sau khi phát hiện tại đây có muỗi mang virus sốt xuất huyết.

Nhật Bản đang phải trải qua đợt bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết đầu tiên trong vòng 70 năm với 55 ca nhiễm bệnh trên tổng số 11 quận cho đến thời điểm hiện tại. Hiện vẫn chưa có trường hợp tử vong vì bệnh này, song giới chức y tế Nhật Bản đang rất thận trọng trước dịch. Do những ca bệnh sốt xuất huyết ngày một tăng và tất cả các trường hợp này đều từng có thời gian ở công viên Yoyogi, ngày 3/9, chính quyền thành phố Tokyo đã đặt bẫy muỗi tại 10 địa điểm trong công viên. Đã có 4 địa điểm phát hiện muỗi mang mầm bệnh, chứng tỏ công viên là khu vực lây nhiễm bệnh cho nhiều người.

Bệnh sốt xuất huyết (cúm nhiệt đới) do muỗi hổ lan truyền, không lây nhiễm trực tiếp từ người sang người. Trong khoảng từ 3-7 ngày sau khi nhiễm virus từ muỗi, người bệnh có triệu chứng sốt đột ngột, kèm theo đó là các cơn đau đầu, đau cơ và phát ban. Đa số trường hợp có triệu chứng nhẹ song bệnh cũng có thể phát triển nặng hơn gây chảy máu nghiêm trọng và đe dọa đến tính mạng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước