Nhật Bản: Động đất gây gián đoạn nguồn cung khí đốt cho hơn 110.000 khách hàng

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 18/06/2018 20:40 GMT+7

Ảnh: Kyodo News

VTV.vn - Công ty khí đốt Osaka của Nhật Bản cho biết sẽ phải mất khoảng 8-12 ngày mới có thể nối lại nguồn cung khí đốt cho hơn 110.000 khách hàng tại vùng Osaka.

Trong một thông báo, công ty khí đốt Osaka cho biết sẽ nối lại nguồn cung cho những khách hàng bị ảnh hưởng trong thời gian từ ngày 26-30/6 với sự hỗ trợ từ một số công ty khác. Công ty trên đã tạm ngừng cung cấp khí đốt qua đường ống cho khoảng 111.000 khách hàng, chủ yếu tại 2 thành phố Takatsuki và Ibaraki để kiểm tra độ an toàn ngay sau khi động đất xảy ra. 

Theo công ty khí đốt Osaka, động đất không ảnh hưởng đến các cơ sở chính cung cấp khí đốt. Bộ Thương mại Nhật Bản cho biết khoảng 1.000 nhân viên thuộc công ty khí đốt Osaka và một số công ty khác đã bắt đầu tiến hành công tác khôi phục hoạt động cung cấp khí đốt. 

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra ở độ sâu 13km tại khu vực phía Bắc tỉnh Osaka. Cường độ của trận động đất được đánh giá ở cấp độ dưới 6 trong thang cường độ địa chấn gồm 7 cấp độ ở Nhật Bản. Trận động đất ban đầu được ghi nhận mạnh 5,9 độ Richter và ở độ sâu 10km.

Nguồn tin chính phủ và hãng phát thanh và truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương do động đất. Thảm họa này cũng làm gián đoạn hoạt động nhiều nhà máy, gây hỏa hoạn, mất điện trên diện rộng và rối loạn hoạt động giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Động đất mạnh 5,9 độ richter làm rung chuyển miền Tây Nhật Bản Động đất mạnh 5,9 độ richter làm rung chuyển miền Tây Nhật Bản

VTV.vn - Sáng 18/6, một trận động đất với cường độ ban đầu được xác định là mạnh 5,9 độ richter đã làm rung chuyển miền Tây Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước