Nhật Bản dự kiến tiêm chủng vaccine COVID-19 vào cuối tháng 2

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/01/2021 14:21 GMT+7

Bác sĩ giám sát các nhân viên trong khu hồi sức tích cực tại một bệnh viện ở Kawasaki, tháng 5/2020. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Tại Nhật Bản, Thủ tướng nước này cho biết đang tích cực thúc đẩy công tác kiểm tra lâm sàng vaccine COVID-19. Dự kiến sẽ đưa vào tiêm chủng cuối tháng 2 tới.

Để phục vụ cho công tác tiêm chủng vaccine COVID-19, các địa phương tại Nhật Bản cũng đã chuẩn bị cho công tác tư vấn và điều phối khi vaccine này sẵn sàng.

Sau tuyên bố của Thủ tướng Suga thì chính quyền thành phố Ebina, tỉnh Kanagawa đã ngay lập tức thành lập nhóm điều phối để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng khi vaccine COVID-19 được đưa vào sử dụng. Nhóm điều phối bao gồm 14 thành viên là đại diện cho các phòng ban của thành phố như bộ phận y tế, phúc lợi và an sinh xã hội, văn phòng thị trưởng… Nhiệm vụ của nhóm sẽ là thu thập và xây dựng các thông tin liên quan đến vaccine và biện pháp thực hiện tiêm chủng cho chính quyền thành phố.

Anh Komatsu Yukiya - Trưởng nhóm điều phối vaccine, TP. Ebina, Kanagawa, Nhật Bản cho biết: "Nhóm của tôi sẽ cung cấp thông tin chính xác về hiệu quả và rủi ro của vaccine. Chúng tôi hy vọng có thể cung cấp vaccine cho những người có nhu cầu được tiêm chủng và sẽ nỗ lực để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của mọi người".

Các thông tin thu thập sẽ được chính quyền thành phố truyền tải đến người dân. Nhóm điều phối cũng sẽ hỗ trợ gửi phiếu tiêm chủng để người dân đăng ký, đồng thời đề xuất phương án về thời gian, địa điểm và phân bổ nhân viên y tế làm nhiệm vụ khi vaccine được đưa vào phân phối và sử dụng.

Như vậy là các công tác chuẩn bị đầu tiên cho hoạt động tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Nhật Bản đã được thực hiện, có thể nói vaccine chính là hy vọng lớn để Nhật Bản có thể đưa nước này trở lại tình trạng bình thường và thực hiện các mục tiêu lớn như tổ chức Olympic và ParaOlympic vào tháng 7 tới.

Học sinh Nhật Bản làm phát thanh viên tuyên truyền COVID-19 Học sinh Nhật Bản làm phát thanh viên tuyên truyền COVID-19

VTV.vn - Thông qua kênh của đài phát thanh phòng chống thiên tai, học sinh tiểu học tại Tokyo đã kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nhật Bản

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước