Nhật Bản giải bài toán giao thông tại Tokyo dịp Olympic 2020

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 17/08/2019 17:31 GMT+7

(Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Năm 2020, Tokyo sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic, dự kiến lượng du khách đổ về thành phố trong sự kiện thể thao lịch sử này sẽ tăng đột biến.

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản đang đối mặt với áp lực giải quyết bài toán giao thông công cộng chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020.


Nhật Bản giải bài toán giao thông tại Tokyo dịp Olympic 2020 - Ảnh 1.

Giáo sư Azuma Taguchi, chuyên gia nghiên cứu về mạng lưới giao thông tại Khoa Khoa học Kỹ thuật, Đại học Chuo, Tokyo, cho biết, hệ thống đường sắt của Tokyo trong nhiều năm nay đã phải hoạt động với công suất gấp đôi quy định. Khi sự kiện thể thao toàn cầu Olympic 2020 diễn ra, thành phố cổ Tokyo sẽ phải "gồng mình" gánh một lượng hành khách tăng gấp 3, thậm chí gấp 4 lần. Dự kiến trong những ngày diễn ra sự kiện Olympic, Tokyo sẽ phải đón nhận thêm khoảng 800.000 hành khách mỗi ngày. Để chống tình trạng tắc nghẽn, chính quyền thành phố đã cho ra mắt ứng dụng giao thông trên điện thoại thông minh với hệ quản lý đa ngôn ngữ, cho thấy mật độ giao thông tại từng khu vực với từng loại hình giao thông.


Nhật Bản giải bài toán giao thông tại Tokyo dịp Olympic 2020 - Ảnh 2.

Ông Kousei Sakuma, Giám đốc Dự án hậu cần Thế vận hội Olympic 2020, cho biết: "Chúng tôi hiện đang quảng bá ứng dụng TDM và kết hợp cùng với các doanh nghiệp để đưa ra giải pháp hiệu quả cho những ngày diễn ra Thế vận hội Olympic".


Nhật Bản giải bài toán giao thông tại Tokyo dịp Olympic 2020 - Ảnh 3.

Lượng hành khách rất đông đúc tại ga tàu điện ngầm ở Tokyo.

Cụ thể, các doanh nghiệp tại Nhật Bản cân nhắc giải pháp cho nhân viên làm việc tại nhà trong những ngày diễn ra sự kiện Thế vận hội để giảm tải áp lực giao thông. Giải pháp làm việc trực tuyến cũng đang được cân nhắc với nhiều quy định nghiêm khắc để giải quyết bài toán quá tải giao thông tại Tokyo.


Thử nghiệm phà giảm tắc nghẽn giao thông tại Tokyo Thử nghiệm phà giảm tắc nghẽn giao thông tại Tokyo

VTV.vn - Nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông tại Tokyo, giới chức thành phố này ngày 25/7 đã đưa vào thử nghiệm dịch vụ phà hoạt động trên các con kênh trong thành phố.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước