Nhật Bản kêu gọi quốc tế "phản ứng khác" về vấn đề Triều Tiên

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 10:55 GMT+7

VTV.vn - Tại phiên họp cấp cao Đại Hội đồng LHQ khóa 71, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có những phát biểu liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Trong khi Trung Quốc kêu gọi các nước tìm kiếm giải pháp thông qua đàm phán và đối thoại trực tiếp, Nhật Bản lại cho rằng, cộng đồng quốc tế cần có một "phản ứng hoàn toàn khác" trước đây do "chiều hướng mới" trong chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Phát biểu tại Đại Hội đồng LHQ, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định, mối đe dọa từ Triều Tiên sau loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân trong năm nay là khác biệt về bản chất so với trước đây do đó đòi hỏi cộng đồng quốc tế cần một phản ứng hoàn toàn khác.

Từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã tiến hành tổng cộng 21 vụ thử tên lửa đạn đạo, bên cạnh việc tuyên bố thử thành công một đầu đạn hạt nhân hôm 9/9. Trước đó, Bình Nhưỡng cũng đã tiến hành một vụ thử hạt nhân hồi tháng 1 vừa qua. Chính vì thế, theo Thủ tướng Nhật Bản, hiện tại là lúc Hội đồng Bảo an LHQ cần "tỏ một thái độ đúng đắn trước mối đe dọa có chiều hướng mới này".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước