Nhật Bản không nhượng bộ Mỹ trong đàm phán thương mại

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/08/2019 17:39 GMT+7

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. (Ảnh: Bloomberg.com)

VTV.vn - Hôm nay (26/8), Nhật Bản đã lên tiếng bác bỏ thông tin nước này phải nhượng bộ quá nhiều trong các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ để tránh xảy ra cuộc chiến thương mại.

Trong tuyên bố đưa ra hôm nay, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, các cuộc đàm phán đang diễn ra dựa trên một tuyên bố chung hai nước đạt được hồi tháng 9/2018.

Ngày 25/8, Mỹ và Nhật Bản đã đồng ý trên nguyên tắc các yếu tố cốt lõi về một thỏa thuận thương mại Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể sẽ ký kết tại New York vào tháng 9.

Thỏa thuận nếu được hoàn tất được cho sẽ hạ nhiệt một cuộc tranh chấp thương mại có thể xảy ra giữa hai nước đồng minh giống như cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Nhật Bản - Mỹ nhất trí thỏa thuận thương mại Nhật Bản - Mỹ nhất trí thỏa thuận thương mại Mỹ - Nhật Bản thống nhất hướng đàm phán thương mại Mỹ - Nhật Bản thống nhất hướng đàm phán thương mại Mỹ ấn định thời điểm cử đặc phái viên tới Nhật Bản và Hàn Quốc Mỹ ấn định thời điểm cử đặc phái viên tới Nhật Bản và Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước