Nhật Bản lo ngại về nguy cơ khủng bố

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 08:55 GMT+7

Cảnh sát Nhật Bản. (Ảnh: Independent.co.uk)

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản lo ngại công dân Nhật Bản sẽ tiếp tục là mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố.

Ngày 29/7, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia của Nhật Bản cho biết không loại trừ khả năng nước này trở thành mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố giữa lúc có một số đối tượng thể hiện sự ủng hộ đối với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trên mạng Internet ở nước này.

Theo "Sách Trắng 2016" về quốc phòng của Nhật Bản, chính phủ nước này bày tỏ lo ngại công dân Nhật Bản sẽ tiếp tục là mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố hoặc bắt cóc, nhất là sau vụ phiến quân IS sát hại hai công dân Nhật Bản bị bắt cóc tại Syria hồi năm ngoái cũng như vụ bắt cóc con tin hồi tháng 1/2013 ở Algeria khiến 10 người Nhật Bản thiệt mạng.

Trước tình hình trên, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết sẽ tăng cường các biện pháp chống khủng bố trước khi diễn ra Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 nhằm ngăn chặn các nguy cơ an ninh. Hiện cơ quan này đã thành lập một tổ chức có nhiệm vụ giám sát và phân tích các dữ liệu khủng bố trên mạng Internet. Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát Nhật Bản sẽ tiếp tục cân nhắc và ban hành các biện pháp mới chống khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước