Nhật Bản nới lỏng quy định cách ly đối với người nhập cảnh

Quỳnh Chi (Theo CNA)-Thứ năm, ngày 08/10/2020 19:57 GMT+7

Hành khách tới gần quầy làm thủ tục tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 7/10, Nhật Bản cho biết sẽ dỡ bỏ yêu cầu tự cách ly 14 ngày tại nhà đối với một số trường nhập cách nếu đáp ứng các điều kiện nhất định.

Kế hoạch này được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Các quy định mới sẽ áp dụng cho người dân Nhật Bản trở về nước và người nước ngoài có thị thực dài hạn. Một số người trong số này sẽ được miễn thực hiện yêu cầu xét nghiệm. Con số hành khách được miễn kiểm dịch y tế nói trên sẽ bị giới hạn, nhưng số lượng cụ thể chưa được đưa ra.

Những người được miễn thực hiện yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày tại nhà phải nộp bản hành trình đi lại dự kiến và kết quả xét nghiệm PCR âm tính khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Đồng thời, những người này sẽ không được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng sau khi nhập cảnh.

Nhật Bản nới lỏng quy định cách ly đối với người nhập cảnh - Ảnh 1.

Nhật Bản sẽ nới lỏng quy định cách ly đối với người dân Nhật Bản trở về nước và người nước ngoài có thị thực dài hạn. (Ảnh: AP)

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh và khuyến cáo đi lại đối với một số quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Macau (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Australia, New Zealand, Brunei, Malaysia, Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời cho phép nhập cảnh từ tháng 10 đối với những người có thẻ cư trú dài hạn từ bất kỳ quốc gia nào.

Đây được coi là một trong những biện pháp tiếp theo của Chính phủ Nhật Bản trong việc nới lỏng kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhật Bản sớm nới lỏng biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với Việt Nam Nhật Bản sớm nới lỏng biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với Việt Nam

VTV.vn - Ngày 22/7, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo nước này sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với Việt Nam và Thái Lan trong tháng 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước