Nhật Bản phát lời kêu gọi phòng chống COVID-19 bằng nhiều thứ tiếng

Đức Cường (Phóng viên THVN tại Nhật Bản)-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 18:30 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp trong hai ngày, Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục từ trước đến nay, buộc chính quyền thành phố phải nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất.

Tính đến chiều nay theo giờ địa phương, thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã ghi nhận thêm 522 trường hợp nhiễm COVID-19. Như vậy liên tiếp trong hai ngày, Tokyo đều có trên 500 ca nhiễm mới, mức cao kỷ lục kể từ khi bùng phát dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ vượt tầm kiểm soát, chính quyền thành phố Tokyo đã phải nâng cảnh báo lên mức bốn - mức cao nhất, đồng thời phát đi các lời kêu gọi phòng chống dịch bệnh bằng nhiều thứ tiếng hướng đến các cộng đồng lớn trong thành phố, trong đó có tiếng Việt.

Nhật Bản phát lời kêu gọi phòng chống COVID-19 bằng nhiều thứ tiếng - Ảnh 1.

Ngày 18/11, thủ đô Tokyo (Nhật Bản) ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục. Ảnh: AP

Thống đốc Tokyo cũng đã nhắc đến ba yếu tố phòng tránh dịch hiện nay là tránh ở trong không gian kín, tránh nơi đông người và tránh tiếp xúc gần. Ngoài Tokyo, các trung tâm lớn như Hokkaido, Osaka cũng chứng kiến tình hình dịch bệnh bùng phát. Ngày hôm qua, lần đầu tiên Nhật Bản ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm mới trong một ngày.

Các chuyên gia cho rằng nếu số ca nhiễm tiếp tục tăng, Chính phủ Nhật Bản sẽ không còn cách nào khác ngoài việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp một lần nữa để bảo vệ hệ thống y tế, mặc dù điều này sẽ ảnh hưởng hết sức tiêu cực đến nền kinh tế vốn mong manh của nước này.

Du khách đến Nhật Bản giảm gần 99% trong tháng 10 Du khách đến Nhật Bản giảm gần 99% trong tháng 10 Tình trạng lây nhiễm COVID-19 tập thể tại Nhật Bản ngày càng gia tăng Tình trạng lây nhiễm COVID-19 tập thể tại Nhật Bản ngày càng gia tăng Nhật Bản tiếp tục kích cầu du lịch để phục hồi kinh tế Nhật Bản tiếp tục kích cầu du lịch để phục hồi kinh tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước