Nhật Bản sẽ cấp phép du lịch cho 4 quốc gia, trong đó có Việt Nam

Nhóm PV Đài THVN tại Nhật Bản-Thứ ba, ngày 02/06/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Truyền thông Nhật Bản đưa tin, Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia đầu tiên mà khách du lịch sẽ được nhập cảnh vào Nhật Bản, bên cạnh Thái Lan, Australia và New Zealand.

Nhật Bản ngày 1/6 bắt đầu tiến hành nới lỏng hạn chế tiếp xúc xã hội quy mô lớn để phục hồi lại hoạt động kinh tế, xã hội sau hơn 1 tháng rưỡi ban bố tình trạng khẩn cấp.

40 trên tổng số 47 tỉnh, thành phố của nước này dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh hạn chế. 7 tỉnh thành còn lại, trong đó có Tokyo, cũng quyết định dỡ bỏ một phần yêu cầu hạn chế đối với các doanh nghiệp.

Riêng các địa phương vẫn có ca mắc COVID-19 sẽ triển khai hình thức học mới bằng cách tách lớp, giảm giờ học và duy trì 2 buổi học trong một tuần.

Nhật Bản sẽ cấp phép du lịch cho 4 quốc gia, trong đó có Việt Nam - Ảnh 1.

Du lịch có vai trò quan trọng đối với Nhật Bản. Ảnh: The Guardian

Bên cạnh việc nới lỏng giãn cách, Nhật Bản cũng đang cân nhắc mở cửa biên giới với một số quốc gia có mức lây nhiễm thấp. Truyền thông Nhật Bản cho biết, Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia đầu tiên mà khách du lịch sẽ được nhập cảnh vào Nhật Bản, bên cạnh Thái Lan, Australia và New Zealand. Tuy nhiên, vẫn chưa có mốc thời gian cụ thể cho việc này.

Đại dịch COVID-19 khiến doanh thu ngành du lịch của Nhật Bản bị ảnh hưởng nặng nề. Olym­pic và Paralympic tại Tokyo dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7 nhưng đã phải chuyển sang năm 2021. 

Nhật Bản phải chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng lượng khách du lịch trong tháng 4, với con số 99,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1964, Nhật Bản có lượng du khách hàng tháng giảm xuống dưới con số 10.000. 

Nhật Bản cũng đã gặp phải một cuộc khủng hoảng đối với ngành du lịch, đó là vào năm 2011 sau thảm họa động đất, sóng thần và hạt nhân Fukushima, chỉ có 7,1 triệu lượt du khách đến Nhật Bản, giảm 2,31 triệu lượt so với năm trước. Tuy nhiên, đến năm 2018, chỉ 7 năm sau thảm họa hạt nhân, số lượng du khách đã tăng lên 4 lần với 31 triệu lượt.

Người dân Nhật Bản được cấp tiền đi du lịch trong nước Người dân Nhật Bản được cấp tiền đi du lịch trong nước

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản sẽ trợ cấp tới 20.000 Yen (185 USD)/ngày cho người dân để đi du lịch trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước