Nhật Bản sẽ chi 6,7 tỷ USD phát triển nguồn nhân lực

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ năm, ngày 29/09/2022 19:27 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio có kế hoạch công bố khoản đầu tư 1.000 tỷ Yen (6,7 tỷ USD) trong vòng 5 năm nhằm phát triển nguồn nhân lực cho các ngành tăng trưởng.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio sẽ có bài phát biểu về chính sách trong phiên họp Quốc hội bất thường vào tuần tới, trong đó sẽ công bố kế hoạch trên.

Theo kế hoạch, Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng lương cho các nhân viên y tế và an sinh xã hội trong khu vực công, phù hợp với mức tăng thu nhập trong khu vực tư nhân. Các nỗ lực sẽ tập trung tăng đầu tư trong cả khu vực công và tư nhân trong những lĩnh vực được xem là động lực tăng trưởng, trong đó có phi carbon hóakhuyến khích khởi nghiệp.

Dự thảo về bài phát biểu chính sách trên cũng cho thấy, Chính phủ của ông Kishida sẽ đệ trình kế hoạch về gói ngân sách bổ sung thứ hai trong năm nay nhằm hỗ trợ cho gói kích thích tăng trưởng nền kinh tế sẽ được hoàn tất trong tháng 10 tới.

Dự kiến, Thủ tướng Kishida sẽ nêu mục tiêu đạt được nguồn thu lên đến hơn 5.000 tỷ Yen từ du lịch nhờ lợi thế của việc đồng Yen đang giảm giá trị.

Về vấn đề lạm phát đang gia tăng, ông Kishida sẽ đưa ra cảnh báo về việc giá điện có thể tăng trong một giai đoạn cho đến mùa xuân năm 2023. Và nhằm giảm gánh nặng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, Thủ tướng Nhật Bản sẽ kêu gọi thực thi "các biện pháp mạnh mẽ chưa từng có tiền lệ".

Về việc xem xét chính sách an ninh quốc gia và các dự thảo chính sách quốc phòng vào cuối năm nay, ông Kishida dự kiến sẽ tái khẳng định cam kết "bảo vệ hòa bình và sự ổn định tại châu Á và trên thế giới bằng cách thi hành chính sách ngoại giao đa tầng và tăng cường mạnh mẽ năng lực quốc phòng".

APEC phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số APEC phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số Nhật Bản chú trọng đào tạo nhân lực về trí tuệ nhân tạo Nhật Bản chú trọng đào tạo nhân lực về trí tuệ nhân tạo Thiếu nhân lực, Nhật Bản khuyến khích làm việc đến 70 tuổi Thiếu nhân lực, Nhật Bản khuyến khích làm việc đến 70 tuổi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước