Nhật Bản tăng cường 20.000 binh sĩ tới khu vực động đất

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 15:21 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã yêu cầu điều động thêm binh sĩ đến hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi các trận động đất ở khu vực phía Nam đất nước.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, đã yêu cầu tăng cường 20.000 binh sĩ từ lực lượng phòng vệ và nhân viên cứu hộ thiên tai tới các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất để tập trung toàn lực của Chính phủ thực hiện công tác cứu hộ, sơ tán và cứu nạn.

Nhà cửa hư hại tại TP Kumamoto. Ảnh: AP

Theo thông tin mới nhất, tính đến lúc này đã có 16 người thiệt mạng và 1.000 người bị thương trong trận động đất xảy ra sáng 16/4 tại tỉnh Kumamoto. Cảnh báo sóng thần đã được đưa ra tại Kumamoto, tuy nhiên cảnh báo này đã được dỡ bỏ sau đó 50 phút.

Trận động đất sáng 16/4 đã gây ra trận lở đất lớn, phá hủy nhiều ngôi nhà và một đoạn quốc lộ trong tỉnh. Cơ quan cứu nạn Nhật Bản đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại báo nhà bị đổ và các nạn nhân bị mắc kẹt, hầu hết từ thị trấn Mashiki - nơi có mức độ rung lắc lớn nhất.

Trong VIDEO trên, PV Đức Cường - thường trú THVN tại Nhật Bản sẽ cung cấp tới quý vị những thông tin mới nhất về trận động đất. Mời quý vị theo dõi!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước