Nhật Bản tăng cường an ninh cho Hội nghị G20

Đức Cường (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 25/06/2019 06:10 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản và chính quyền thành phố Osaka đang tăng cường công tác an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G20, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng, có sự tham dự của các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới và 8 quốc gia khách mời, cùng đại diện của nhiều tổ chức quốc tế lớn.

Chính phủ Nhật Bản và chính quyền thành phố Osaka - nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20, đã huy động tổng cộng 32.000 cảnh sát để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hội nghị. Con số này lớn gấp rưỡi quy mô lực lượng an ninh từng được huy động cho Hội nghị G7 diễn ra vào năm 2016 cũng tại Nhật Bản.

Cùng với việc tăng cường cảnh sát, Nhật Bản cũng ra lệnh đóng cửa gần 700 trường học tại Osaka, đồng thời đề nghị người dân hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết. Chính quyền thành phố Osaka sẽ tuần tra nghiêm ngặt quanh các địa điểm tập trung đông người như nhà ga tàu điện, bến xe bus, sân bay, nhằm phát hiện sớm các đối tượng và vật thể khả nghi.

Tổng thống Mỹ điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc trước thềm Hội nghị G20 Tổng thống Mỹ điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc trước thềm Hội nghị G20

VTV.vn - Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước