Nhật Bản thông qua các điều luật cấm ngược đãi trẻ em

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 19/06/2019 17:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: straitstimes.com)

VTV.vn - Ngày 19/6, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua các điều luật cấm phụ huynh và những người giám hộ trừng phạt về thể chất đối với trẻ em.

Quốc hội Nhật Bản thông qua những điều luật trên sau khi tại nước này xảy ra nhiều trường hợp trẻ em tử vong do bị ngược đãi dưới danh nghĩa "phạt kỷ luật".

Những điều luật nêu trên nằm trong các luật sửa đổi về phòng chống bạo hành trẻ em và phúc lợi trẻ em, sẽ có hiệu lực kể từ tháng 4/2020, theo đó nghiêm cấm các hình phạt về thể chất nhưng không quy định hình phạt đối với người phạm tội.

Với những điều luật này, chính quyền địa phương và các trung tâm phúc lợi trẻ em sẽ được khuyến khích đưa ra chỉ dẫn cho các bậc phụ huynh, đặc biệt là những người thường xuyên phạt con, dựa trên các kiến thức chuyên môn về y tế và tâm lý.

Chính quyền địa phương và các trung tâm phúc lợi trẻ em cũng được phép can thiệp các vụ ngược đãi bằng cách cách ly trẻ em khỏi người giám hộ, đồng thời cử nhân viên giám sát cả hai nhóm đối tượng này.

Ấn Độ điều tra vụ ngược đãi học sinh trường mẫu giáo Ấn Độ điều tra vụ ngược đãi học sinh trường mẫu giáo

VTV.vn - Ngày 11/7, cảnh sát Ấn Độ cho biết đang tiến hành điều tra vụ một trường mẫu giáo ở thủ đô New Dehli đã nhốt 16 em trong tầng hầm 5 tiếng đồng hồ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước