Nhật Bản xác nhận 7 công dân thiệt mạng trong vụ tấn công ở Bangladesh

Kim Lâm (VTV9)-Chủ nhật, ngày 03/07/2016 07:59 GMT+7

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga xác nhận thông tin 7 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công tại Bangladesh. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - 7 công dân Nhật Bản đã thiệt mạng trong vụ tấn công và bắt giữ con tin ở nhà hàng Holey Artisan Bakery tại thủ đô Dhaka, Bangladesh đêm 1/7.

Đây là thông tin xác nhận chính thức từ Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. Theo đó, các nạn nhân xấu số được xác định là 2 phụ nữ và 5 người đàn ông Nhật Bản. Những nạn nhân này đang làm việc cho một dự án ở Bangladesh do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) triển khai.

Chính phủ Nhật Bản đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã rất phẫn nộ trước hành động khủng bố tàn bạo và vô nhân đạo cướp đi sinh mạng của nhiều người dân vô tội. Ông Abe cho rằng, cộng đồng quốc tế không nên tha thứ cho những kẻ gây ra vụ tấn công khủng khiếp này.


Các nạn nhân Italy trong cuộc tấn công tại nhà hàng ở Bangladesh. (Ảnh: La Repubblica)

Các nạn nhân Italy trong cuộc tấn công tại nhà hàng ở Bangladesh. (Ảnh: La Repubblica)

Đến nay đã xác định được 7 người Nhật Bản, 9 người Italy, 1 người Ấn Độ và 1 người Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công nhà hàng Holey Artisan Bakery. Chính phủ Bangladesh tuyên bố quốc tang 2 ngày để tưởng niệm 20 nạn nhân xấu số, đồng thời khẳng định lập trường kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

Ít nhất 20 con tin thiệt mạng tại Bangladesh Ít nhất 20 con tin thiệt mạng tại Bangladesh

VTV.vn - Chiến dịch giải cứu con tin bị các tay súng IS bắt giữ bên trong một quán café ở thủ đô Dhaka, Bangladesh đã kết thúc, ít nhất 20 con tin đã thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước