Nhật, Hàn phản ứng vụ Triều Tiên thử hạt nhân lần 5

Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 14:44 GMT+7

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri tại miền đông bắc Triều Tiên. Ảnh: Yonhap/TTXVN

VTV.vn - Các nước trong khu vực như Hàn Quốc và Nhật Bản ngay lập tức đã phản ứng trước việc Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5.

Ngày 9/9, Tổng thống Park Geun-hye đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các trợ lý để thảo luận về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Còn Thủ tướng Hwang Kyo-ahn đã tổ chức một cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Hàn Quốc để thảo luận về ảnh hưởng của diễn biến mới nhất này đối với tình hình an ninh quốc gia. Quốc hội Hàn Quốc cùng ngày thông báo sẽ họp khẩn về động thái của Triều Tiên.

Còn tại Nhật Bản, phát biểu trong cuộc họp báo hôm nay (9/9), Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga khẳng định Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5.

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã tuyên bố vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Bình Nhưỡng là một hành động tuyệt đối không thể chấp nhận được và Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để giải quyết tình hình. Ngay lập tức, Nhật Bản đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa PAC 3 bên ngoài Bộ Quốc phòng nước này.

Chấn động 5.3 độ richter, Triều Tiên lại thử hạt nhân? Chấn động 5.3 độ richter, Triều Tiên lại thử hạt nhân?

VTV.vn - Theo hãng thông tấn Yonhap dẫn các nguồn từ Chính phủ Hàn Quốc, khả năng lớn là CHDCND Triều Tiên lại vừa tiến hành một vụ thử hạt nhân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước