HĐBA LHQ lên án mạnh mẽ các vụ thử tên lửa của Triều Tiên

Trần Hà (Thường trú Đài THVN tại New York, Mỹ)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 08:48 GMT+7

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: AP)

VTV.vn - Đêm 6/9, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp kín theo đề xuất của Mỹ và Nhật Bản để bàn về vụ phóng thử tên lửa hôm 5/9 của Triều Tiên.

Các thành viên nhất trí chỉ trích hành động của Triều Tiên và sẽ tiếp tục thảo luận về các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng.

Phát biểu sau cuộc họp, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, bà Samantha Power lo ngại Triều Tiên đã đạt được tiến bộ nhất định về công nghệ tên lửa trong các vụ phóng thử gần đây. Bà Samantha nhấn mạnh, vụ phóng tên lửa hôm 5/9 một lần nữa cho thấy Bình Nhưỡng đang phớt lờ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Đại diện Nhật Bản và Hàn Quốc cũng chỉ trích hành động của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Liên Hợp Quốc cần có hành động cứng rắn hơn trừng phạt Bình Nhưỡng.

Mỹ đã chắp bút xây dựng dự thảo thông cáo báo chí chỉ trích vụ phóng tên lửa hôm 5/9 của Bình Nhưỡng. Hiện dự thảo này đang được lưu hành trong các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để đóng góp ý kiến và có thể sẽ được công bố trong một vài ngày tới.

Vụ phóng thử tên lửa hôm 5/9 là vụ mới nhất trong loạt thử nghiệm hơn 10 tên lửa đạn đạo của Triều Tiên kể từ đầu năm nay. Mỹ và hai đồng minh trong khu vực là Nhật Bản và Hàn Quốc hối thúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có hành động mạnh mẽ hơn trừng phạt Triều Tiên. Tuy nhiên, đến nay, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mới chỉ dừng lại ở việc ra thông cáo báo chí chỉ trích hành động của Bình Nhưỡng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước