Nhật - Trung - Hàn thúc đẩy hợp tác ba bên

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 05:30 GMT+7

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc phụ trách các vấn đề chính trị Lee Kyung-soo (phải) đã có cuộc gặp người đồng cấp Trung Quốc Liu Zhenmin (trái) tại Seoul (Hàn Quốc) ngày 11/9. (Ảnh: Yonhap)

Các nhà ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhóm họp tại Thủ đô Seoul của Hàn Quốc để thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác ba bên.

Một trong những mục tiêu quan trọng sẽ là thảo luận về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên vốn bị gián đoạn trong hơn hai năm qua.

Tại cuộc gặp cấp Thứ trưởng Ngoại giao giữa 3 nước lần đầu tiên trong 10 tháng qua, cả Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đều nhấn mạnh, hợp tác ba bên có một tầm quan trọng to lớn đối với ba nước, cũng như đối với hòa bình và ổn định trong khu vực. Tuy nhiên, những nỗ lực của cuộc gặp lần này dường như vẫn chưa thể thu hẹp những bất đồng còn tồn tại giữa ba nước.

Cơ chế đối thoại thượng đỉnh ba bên Nhật Bản – Hàn Quốc – Trung Quốc được thiết lập từ năm 2007 với mục tiêu sẽ mở ra một kênh quan trọng để ba nước giải quyết những bất đồng và thúc đẩy quan hệ.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước