Nhiều hãng xe chớp thời cơ quảng cáo sản phẩm dành cho khách hàng nữ tại Saudi Arabia

Mi Bình (VTV8)-Chủ nhật, ngày 01/10/2017 21:08 GMT+7

(Ảnh minh họa: Daily Post India)

VTV.vn - Nhiều hãng xe hơi lớn trên thế giới như Volkswagen, Ford, Nissan nhanh chóng chớp thời cơ tiến hành các chiến dịch quảng cáo dòng xe dành cho khách hàng nữ ở Saudi Arabia.

Động thái này diễn ra sau khi Quốc vương Salman ban hành sắc lệnh lần đầu tiên trong lịch sử cho phép phụ nữ lái xe. Sắc lệnh này bắt đầu có hiệu lực từ tháng 6/2018. Theo BBC, quyết định đột phá này ngay lập tức tạo ra một thị trường ô tô hấp dẫn với hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Tại Saudi Arabia, phụ nữ buộc phải có một người giám hộ là nam giới và phải được sự đồng ý của người này về mọi hoạt động cơ bản như: học tập, cưới hỏi, đi lại… Với sắc lệnh mới, phụ nữ Saudi Arabia sẽ không phải xin phép người giám hộ về việc thi bằng lái và có thể tự lái xe đi bất cứ đâu trong vương quốc.

Phụ nữ lái xe: Bước tiến khổng lồ của Saudi Arabia Phụ nữ lái xe: Bước tiến khổng lồ của Saudi Arabia Những tác động kinh tế tích cực với Saudi Arabia từ chính sách cho phép phụ nữ lái xe Những tác động kinh tế tích cực với Saudi Arabia từ chính sách cho phép phụ nữ lái xe Saudi Arabia cho phép phụ nữ lái xe Saudi Arabia cho phép phụ nữ lái xe

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước