Nhiều người Mỹ có xu hướng mua nhà qua mạng

An Ngọc-Thứ bảy, ngày 03/04/2021 06:00 GMT+7

Nhiều người Mỹ đang có xu hướng mua nhà tại Italy bằng phương pháp trực tuyến. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Với tài sản có giá trị cao như nhà, người mua phải cân nhắc rất nhiều. Thế nhưng nhiều người Mỹ lại đang có xu hướng mua nhà hoàn toàn qua… mạng.

Mua nhà ở nước ngoài nhưng không cần đặt chân đến tận nơi để khảo sát. Ông Michael Barrett, người thành phố Chicago (Mỹ), đã có một quyết định táo bạo như vậy. Trước đó, ông Barrett đã dành nhiều thời gian ở nhà để tìm hiểu về những ngôi nhà được rao bán ở Italy. Trên thực tế, ông không phải người duy nhất đưa ra quyết định mua bất động sản từ xa. Rất nhiều người Mỹ đã mua nhà ở nước ngoài mà không trực tiếp đến nơi cũng không gặp người bán, người đại diện hay kiến trúc sư, thậm chí việc ký tên cũng do người khác ký thay.

Trong trường hợp của ông Barrett, vợ chồng ông quyết định Italy sẽ là nơi họ về nghỉ hưu và sống an nhàn lúc về già. Sau khi quyết định mua, họ phải đối mặt với câu hỏi tiếp theo: Mua ở vùng nào ở Italy?

Những ngôi nhà trị giá 1 USD huyền thoại ở miền Nam Italy không dành cho nhà Barrett, bởi nó đòi hỏi quá nhiều thời gian cải tạo, hơn nữa lại cách quá xa các thành phố lớn. Vì vậy, họ đã soạn một danh sách yêu cầu, như ngôi nhà cách một thành phố lớn có dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến và sân bay quốc tế chỉ trong vòng hai giờ lái xe, ngoài ra phải gần chợ và ga tàu để thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Nhiều người Mỹ có xu hướng mua nhà qua mạng - Ảnh 1.

Nhiều người Mỹ đã mua nhà ở nước ngoài mà không trực tiếp đến nơi, thậm chí việc ký tên cũng do người khác ký thay. (Nguồn: CNN)

Vào tháng 1/2020, họ bắt đầu lướt internet, tìm kiếm những ngôi nhà phù hợp với nhu cầu trong mức giá từ 88.000-236.000 USD. Họ bắt đầu lên kế hoạch bay đến Italy vào tháng 4 hoặc tháng 5/2020 với hy vọng đến lúc đó đã có một danh sách cô đọng để đi khảo sát. Tuy nhiên, kế hoạch của họ đã bị phá sản do đại dịch COVID-19. Điều này đẩy họ đến với quyết định tiếp theo: Mua nhà qua mạng.

Vậy làm thế nào để một người có thể mua một ngôi nhà ở một nơi mà người ta chưa từng đến, trong thời gian bị phong tỏa toàn cầu? Đối với ông Barrett, điều đó thật đơn giản: chỉ cần qua một bên thứ ba. Họ đã liên hệ với một nhà môi giới. Người này giúp họ lập một danh sách bất động sản rút gọn và cho họ xem nhà qua các video. Cuối cùng, người được ủy quyền sẽ ký hoàn tất thủ tục.

Hiện Italy đang là điểm đến ngày càng được ưa chuộng của người Mỹ khi tìm kiếm một ngôi nhà để an hưởng tuổi già.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước