Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/10/2016 07:13 GMT+7

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ trấn áp một người tham gia biểu tình phản đối việc sa thải các giáo viên bị nghi ngờ liên quan đến khủng bố (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 3/10, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp, đã được áp dụng kể từ sau vụ đảo chính bất thành hôm 15/7, thêm 3 tháng.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Ankarra, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus cho biết quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp có hiệu lực từ ngày 19/10, thời điểm tình trạng khẩn cấp lần thứ nhất hết hạn.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ có thể quản lý đất nước bằng các sắc lệnh mà không cần quốc hội thông qua. Ngoài ra, ông Numan Kurtulmus cũng cho biết, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển cho phía Mỹ hồ sơ yêu cầu bắt giữ giáo sĩ Fethullah Gulen, người bị Ankara cáo buộc đứng đằng sau âm mưu vụ đảo chính hôm 15/7, hiện đang sống lưu vong tại Mỹ.

Tuần trước, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tuyên bố việc gia hạn tình trạng khẩn cấp sẽ giúp chính phủ nước này có biện pháp bảo vệ quyền và sự tự do của người dân, đồng thời tăng cường khả năng đối phó với khủng bố. Theo Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ, tình trạng khẩn cấp có thể kéo dài tối đa 6 tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước