Nhiều siêu thị Hàn Quốc tẩy chay hàng Nhật Bản

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 06:46 GMT+7

Người dân Hàn Quốc dẫm chân lên các hộp in hình nhãn hiệu sản phẩm Nhật Bản để bày tỏ sự phản đối. (Ảnh: Reuters )

VTV.vn - Ngày 11/7, nhiều siêu thị Hàn Quốc đã quyết định dỡ bỏ sản phẩm Nhật Bản trong bối cảnh cư dân mạng Hàn Quốc trong thời gian qua đẩy mạnh kêu gọi tẩy chay hàng Nhật Bản.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Seoul và Tokyo căng thẳng liên quan tới việc xuất nhập khẩu vật liệu công nghệ cao. Chủ sở hữu các siêu thị cũng như người tiêu dùng đều cho rằng dù việc không sử dụng hàng hóa Nhật Bản có thể dẫn tới bất tiện nhất định, nhưng đây là hành động thể hiện thái độ đáp trả mối quan hệ thương mại mà theo họ là thiếu công bằng giữa Nhật Bản với Hàn Quốc.

Hiện kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Nhật Bản là gần 55 tỉ USD, ở chiều ngược lại là 11,5 tỉ USD. Theo kế hoạch, hai bên sẽ có cuộc họp cấp chuyên viên trong ngày 12/7 tại Tokyo để thảo luận về tranh cãi hiện nay. Đây sẽ là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa chính phủ hai nước kể từ khi Nhật Bản thông báo áp đặt biện pháp hạn chế xuất khẩu với Hàn Quốc từ hôm 4/7.


Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản không gia tăng căng thẳng thương mại Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản không gia tăng căng thẳng thương mại

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định đang nỗ lực tìm giải pháp ngoại giao về quyết định của Tokyo hạn chế xuất khẩu 3 loại vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước