Nhiều thi thể nghi của bệnh nhân COVID-19 dạt vào bờ sông Hằng, tiềm ẩn rủi ro lây lan dịch bệnh

Thanh Hiệp-Thứ tư, ngày 12/05/2021 12:57 GMT+7

VTV.vn - Tại Ấn Độ, hàng loạt thi thể đã trôi dạt vào bờ sông Hằng, đoạn nằm giữa bang Bihar và Uttar Pradesh.

Các thi thể này bị nghi là của các bệnh nhân COVID-19 mà người thân không thể tìm được chỗ chôn cất hay hỏa táng.

Theo hãng thông tấn ANI, khoảng 100 thi thể đã trôi dạt vào bờ sông Hằng của Ấn Độ, đoạn chảy qua ngôi làng Gahmar tại quận Ghazipur, bang Uttar Pradesh. Nhiều thi thể đã bị phân hủy, phình to và bốc mùi. Tại bang Bihar lân cận, khoảng 20 thi thể cũng được tìm thấy trong tình trạng tương tự. Vụ việc đang khiến nhiều người dân lo ngại bởi các thi thể được cho là của bệnh nhân mắc COVID-19.

Một số nguồn tin địa phương cho biết, chi phí hỏa táng một thi thể rơi vào khoảng 30.000 - 40.000 Rupee (tương đương 9,5 - 12,5 triệu đồng). Mức chi phí hỏa táng quá cao có thể là nguyên nhân khiến nhiều người nghèo thả thi thể người thân trôi sông.

Nhiều thi thể nghi của bệnh nhân COVID-19 dạt vào bờ sông Hằng, tiềm ẩn rủi ro lây lan dịch bệnh - Ảnh 1.

Do không thể tìm được chỗ chôn cất hay hỏa táng, thi thể bị nghi là của các bệnh nhân COVID-19 đã bị thả trôi trên sông Hằng. (Ảnh: AP)

Một số chuyên gia y tế đã bày tỏ lo ngại về việc các thi thể gây ô nhiễm nguồn nước và có thể tiềm ẩn rủi ro lây lan dịch bệnh.

Cuối tuần trước, một số thi thể cháy xém cũng đã được phát hiện trôi dạt trên sông Yamuna, đoạn qua Hamirpur. Nhiều chuyên gia cho rằng, các thi thể này là bằng chứng cho thấy, số người chết do COVID-19 trên thực tế ở Ấn Độ cao hơn so với số liệu thống kê.

Ấn Độ trước nguy cơ bùng phát COVID-19 từ khoảng 1 triệu người hành hương ở sông Hằng Ấn Độ trước nguy cơ bùng phát COVID-19 từ khoảng 1 triệu người hành hương ở sông Hằng

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nghi lễ quan trọng hành hương về bên bờ sông Hằng tại Ấn Độ đang là mối lo ngại lớn của giới chức y tế nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước