Nhiều vụ nổ và phóng tên lửa tại thủ đô Afghanistan, ít nhất 8 người thiệt mạng

Quỳnh Chi (Theo The National)-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 18:55 GMT+7

Một vụ tấn công tại Kabul, Afghanistan. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 21/11, ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong loạt vụ tấn công bằng tên lửa vào các khu vực đông dân cư tại Kabul, thủ đô của Afghanistan.

Các khu vực bị ảnh hưởng nằm ở trung tâm của Kabul. Vụ tấn công bằng rocket xảy ra trong giờ cao điểm, khi nhiều người dân tại Kabul đang ở ngoài đường và bị kẹt xe. Ngoài 8 nạn nhân thiệt mạng, nhiều người khác đã bị thương.

Loạt đạn súng cối đã bắn vào Share-Naw, nơi có nhiều trung tâm mua sắm, nhà hàng và tổ hợp văn phòng của các tổ chức phi chính phủ tại Kabul. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của một số Bộ thuộc Chính phủ Afghanistan và khu vực sinh sống của nhiều cư dân nước ngoài. Một quả đạn cối đã bắn trúng trung tâm y tế Sana.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng trước 9h ngày 21/11 (theo giờ địa phương). Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Tariq Arian cho biết: "Sáng nay, những kẻ khủng bố đã bắn 14 quả rocket vào thành phố Kabul. Không may là tên lửa đã bắn trúng các khu dân cư". Được biết, 14 quả rocket đã được phóng từ 2 xe tải nhỏ tại 2 điểm khác nhau.

Nhiều vụ nổ và phóng tên lửa tại thủ đô Afghanistan, ít nhất 8 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường một vụ phóng rocket tại Kabul ngày 21/11. (Ảnh: Shutterstock)

Các vụ nổ xảy ra trước thêm cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, đại diện Taliban và Chính phủ Afghanistan, quốc gia vùng vịnh Qatar. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận trách nhiệm thực hiện các vụ nổ.

Làn sóng bạo lực đang diễn ra, gây nhiều thương vong trên khắp Afghanistan trong những tháng gần đây. Lực lượng Taliban đã cam kết không tấn công những khu vực đô thị theo các điều khoản trong thỏa thuận rút quân của Mỹ. Tuy nhiên, chính quyền Kabul vẫn cáo buộc, quân nổi dậy hoặc lực lượng thân tín của họ đã thực hiện các cuộc tấn công trong thời gian gần đây ở Kabul.

Taliban và đại diện Chính phủ Afghanistan đã tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình vào tháng 9 nhưng tiến độ diễn ra rất chậm. Phát ngôn viên Tariq Arian cho biết, trong 6 tháng qua, Taliban đã thực hiện 53 vụ tấn công liều chết và 1.250 vụ nổ, khiến 1.210 dân thường thiệt mạng và 2.500 người bị thương.

Nổ tại thủ đô Kabul Afghanistan, hàng chục người thương vong Nổ tại thủ đô Kabul Afghanistan, hàng chục người thương vong Nổ lớn tại đám cưới ở Thủ đô Kabul, Afghanistan Nổ lớn tại đám cưới ở Thủ đô Kabul, Afghanistan Nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Kabul, Afghanistan Nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Kabul, Afghanistan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước