Nhiều vụ TNGT do sử dụng điện thoại trên thế giới

Thủy Tiên (VTV9)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 10:38 GMT+7

(Ảnh minh họa: icebike.org)

VTV.vn - Theo kết quả nghiên cứu của Tạp chí Y tế (Anh), việc sử dụng thiết bị điện tử, điện thoại khi đang lái xe có nguy cơ gặp tai nạn lên tới 4,9 lần.

Theo số liệu từ Bộ Giao thông Vận tải Anh, trong giai đoạn từ năm 2010 - 2012, tại quốc gia này đã có 54.000 vụ tại nạn do bị phân tâm khi lái xe và có tới 25% người cầm lái đâm vào người đi bộ khi đang dùng điện thoại. Tại Mỹ, trong năm 2014, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe gây ra hơn 320.000 vụ tai nạn.

Chính vì hậu quả nghiêm trọng từ việc sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông nên một số quốc gia đã có các biện pháp hạn chế. Tại Singapore, các hành vi gọi điện, nhắn tin, chơi game hay kiểm tra e-mail trên các thiết bị điện tử khi tham gia giao thông đều bị coi là vi phạm pháp luật. Ở Pháp, từ ngày 1/7 đã cấm người đi xe ô tô, xe đạp không được sử dụng điện thoại di động. Những trường hợp vi phạm sẽ bị phạt tới 214 USD (gần 5 triệu đồng).

TP.HCM: Nhặt điện thoại trong cabin, tài xế khiến xe tông liên hoàn TP.HCM: Nhặt điện thoại trong cabin, tài xế khiến xe tông liên hoàn

VTV.vn - Vì cúi xuống chiếc điện thoại bị rớt trong cabin khi đang điều khiển xe, một tài xế xe tải đã gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên QL1 đoạn qua huyện Bình Chánh, TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước