Nhờ vaccine, mọi hoạt động tại Mỹ đang trở lại bình thường

Lê Tuyển - Phạm Thành (Phóng viên THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 10/06/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nước Mỹ vừa trải qua một số ngày nghỉ lễ dài. Đây chính là phép đo đối với sự hồi phục của ngành du lịch sau khi hầu hết các bang đã mở cửa trở lại sau đại dịch.

Do nằm ở biên giới hai nước, thác Niagara vốn được cả phía Mỹ và Canada khai thác du lịch. Nếu đi tàu phía Canada phải mặc áo mưa đỏ, đi tàu phía Mỹ mặc áo mưa xanh. Thế nhưng sau hơn 1 năm sống trong dịch, hai màu sắc đã có sự khác biệt rõ rệt.

Nếu như phía bờ bên kia là Canada vẫn đang phải đứng yên vì COVID-19, thì bờ bên này là nước Mỹ, mọi hoạt động dường như đang quay trở lại bình thường. Vaccine đang là lý do chính tạo nên sự khác biệt trong hoạt động du lịch và các hoạt động kinh tế khác giữa hai quốc gia láng giềng này.

Bên này phía Mỹ đã có 41% dân số tiêm đủ 2 liều vaccine, Canada là 5%. Mỹ đã mở hết công suất các dịch vụ, trong khi Canada vẫn đang phải đóng cửa vì số ca nhiễm tăng. Sau hơn 1 năm phải ở nhà, người Mỹ như những chiếc "chiếc lò xo" được giải nén.

Nhờ vaccine, mọi hoạt động tại Mỹ đang trở lại bình thường - Ảnh 1.

Anh Anthony - Du khách bang Virginia nói: "Mọi người đã phải chờ đợi quá lâu rồi, càng lâu thì càng muốn ra ngoài nhiều hơn. Tôi thì chỉ mong ít nhất mọi người tới đây đều đã tiêm vaccine".

Bờ bên này là bang New York cũng đang mở tiêm vaccine miễn phí cho khách du lịch. Vì thế nhiều khách đã tận dụng cơ hội vừa tham quan vừa có vaccine. Còn ngành du lịch thì lại có thêm khách để khôi phục hoạt động.

Ông David - Du khách bang California cho biết: "Tôi đến từ California. Anh biết đấy, bây giờ rất nhiều người đã tiêm vaccine rồi và mọi người đều ổn cả, vì thế nhiều người mới dám đến tham quan thế này".

Tới đầu tháng 6, nhiều bang tại Mỹ đã mở cửa trở lại. Dự kiến tới ngày Độc lập 4/7, cả nước Mỹ sẽ mở cửa hoàn toàn. Đây cũng là thời điểm được kỳ vọng hơn 70% dân số Mỹ sẽ tiêm đủ 2 liều vaccine. Một mục tiêu khó, nhưng là hy vọng với ngành du lịch Mỹ.

Mỹ xếp Việt Nam vào nhóm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp nhất Mỹ xếp Việt Nam vào nhóm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp nhất

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh CDC của Mỹ vừa xếp Việt Nam vào mức một - cấp độ an toàn nhất, có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp nhất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước