Nhóm Bộ tứ Normandy họp về Ukraine

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 17:23 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tiếp xúc với Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault bên lề cuộc họp của nhóm Bộ tứ. (Ảnh: Itar-TASS)

VTV.vn - Ngày 3/3, Bộ trưởng Ngoại giao nhóm Bộ tứ Normandy đã nhóm họp tại Paris, Pháp nhằm thảo luận về tình hình miền Đông Ukraine và khả năng tổ chức bầu cử ở vùng Donbass.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết vẫn chưa đạt được tiến bộ về các vấn đề chính trị, đặc biệt là vấn đề bầu cử địa phương tại khu vực Donbass do lập trường của các bên vẫn còn khác biệt đáng kể.

Nhóm Bộ tứ Normandy gồm Nga, Pháp, Đức và Ukraine kêu gọi các bên cùng với Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) thiết lập cơ chế ngăn chặn và giải quyết các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở Donbass trước ngày 30/4. Nhóm Bộ tứ Normandy cũng kêu gọi các bên xung đột đảm bảo cho các quan sát viên tới khu vực xung đột để xác định bên nào vi phạm lệnh ngừng bắn.

Ngoại trưởng Pháp cho biết, nhóm Bộ tứ Normandy sẽ thông báo cho OSCE về các đề xuất đảm bảo an ninh bầu cử tại Donbass trước ngày 31/3.

Cuộc họp nhóm Bộ Tứ Normandy thu được kết quả tốt hơn kỳ vọng Cuộc họp nhóm Bộ Tứ Normandy thu được kết quả tốt hơn kỳ vọng

VTV.vn - Cuộc họp của nhóm Bộ Tứ Normandy (Nga, Pháp, Đức và Ukraine) diễn ra hôm 6/11 tại Đức về cuộc khủng hoảng Ukraine đã thu được kết quả tốt hơn nhiều so với kỳ vọng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước